Top
70 Nguyễn Bá Tòng, P.11, Q.Tân Bình, TP. HCM
anhduonggroup.net@gmail.com 0932 049 468

Tiết kiệm 1 tỷ đô la tiền điện hằng năm?

Thứ 5 | 22/06/2017 - Lượt xem: 187
Tiết kiệm 1 tỷ đô la một năm, quả là một con số tuyệt vời khi nghĩ đền nó. Điều này vô cùng khả  thi với ngành năng lượng khi mỗi người chịu thay đổi một số quan điểm nhỏ trong cuộc sống hàng ngày.
 
tiet-kiem-nang-luong
Tiết kiệm năng lượng giúp con cháu chúng ta có cuộc sống tốt đẹp hơn.
 
Đến hôm nay trải qua nhiều giai đoạn Việt Nan cũng có một số bước phát triển nhất định, đạt được nhiều thành tựu to lớn nhưng chúng ta cũng phải chấp nhận rằng số lượng người có hoàn cảnh khó khăn vẫn là một con số vô cùng lớn. Tuy đó xét về mặt lãng phí  thì chúng ta hoàn toàn không thua kém quốc gia nào trong khu vực cũng như trên toàn thế giới, việc lãng phí xuất hiện ở mọi ngành nghề, mọi ngóc ngách trong xã hội. Chỉ tính riêng trong ngành điện,  nếu chúng ta chịu khó thống kê sẽ vô cùng choáng ngợp với con số khủng khiếp mà các kết quả chỉ ra được. Theo các chuyên gia tính toán nếu chịu khó thay đổi một số quan niệm về cách sử dụng điện thì con cố tiết kiệm được ở Việt Nam mỗi năm rơi vào khoảng 1 tỷ đô la.

Đối với một quốc gia con số này có thể không lớn cho lắm nhưng nếu tính sang trữ lượng điện tiêu thụ thì với số lượng điện được tiết kiệm này chúng ta có thể bớt đi một số nhà máy thủy điện và nhiệt điện. Bớt đi nhà máy thủy điện sẽ bớt đi cảnh dời rùng, lấp núi  cứu được một khoảng lớn mảng xanh sinh thái mà Trái đất đang ngày càng ít đi. Bớt một nhà máy nhiệt điện chúng ta sẽ bớt được hàng trăm triệu  khối nhiên liệu rắn bị đốt lên phục vụ nhu cầu cung cấp điện, bớt được hàng tỉ mét khối  khí CO2 gây nóng lên toàn cầu. Giảm bớt nhu cầu điện còn giảm bớt chi phí lắp đặt đường dây với chi phí vô cùng đắt đỏ và giảm cả việc cắt điện luân phiên hàng năm, cái điều mà không người dân hiện nay nào đều mong muốn. Vậy đã đủ lý do chưa cho việc tiết kiệm điện.

Nếu chịu khó chú ý thêm một chút thì chúng ta dễ dàng nhìn thấy những cơ quan làm việc vẫn thắp điện   khi không có người làm việc ở đó. Máy tính trong chế độ stand by vẫn tiêu hao điện, điều này cũng đúng cho tivi, đầu đĩa hay bất kỳ thiết bị điện tương tự nào khác. Nếu xem xét đây là một con số rất nhỏ thì điều này là vô cùng  sai lầm, bởi vì cần phải nhân liên một sớ lượng khổng lồ các thiết bị tương tự ở khắp  mọi nơi trong một thời gian vô cùng dài, chính xác là một con số rất hơi là lớn lao.

Thời gian trước đây, ở nước ta xây nhà không bao giờ tính đến việc tiết kiệm năng lượng nên cứ xây nhà tối om kiểu “thâm cung bí sử” nên tốn rất nhiều năng lượng để thắp sáng. Thậm chí ban ngày nhưng hầu như tất cả các gia đình vẫn phải dùng điện để chiếu sáng. Các đèn chiếu sáng lại vẫn dùng loại đèn sợi đốt 60-70w trong khi các nước khác đã chuyển sang dùng đèn Led 6-7w.

Trong các ngành y tế, nông nghiệp, công nghiệp sản xuất khác sự lãng phí điện năng cũng kinh khủng. Nếu chúng ta tiết kiệm và sử dụng điện hiệu quả toàn diện thì mỗi năm theo ước tính của Hội KHCN Sử dụng Năng lượng Tiết kiệm & Hiệu quả Việt Nam cả nước có thể tiết kiệm được 1 tỷ USD tiền điện. Và không chỉ là con số 1 tỷ USD đầy ý nghĩa này, mà còn giảm được các tác động xấu đến môi trường do xây dựng, vận hành nhà máy điện gây ra.

Đến thời  điểm hiện nay  chúng ta có nhiều biện pháp để thay đổi vấn đề này. Việc dùng các thiết bị đời mới là cực kỳ thích hợp cho  việc  tiết kiệm này. Theo công cuộc hiện đại hóa và các quy ước chung toàn cấu cho việc phát triển sản xuất thiết bị mới hiện nay thì thiết bị càng hiện đại thì hiệu suất càng cao và  càng tiết kiệm điện năng tiêu thụ, điển hình nhất là sử dụng đèn LED tiết kiệm điện giúp tiết kiệm đến hơn 80% điện năng cho nhu cầu chiếu sáng hàng ngày trong mỗi hộ dân.

Hiện nay chúng ta đã có giải pháp để tiết kiệm được từ 10-35% điện năng trong sản xuất kinh doanh và tiêu dùng hàng ngày. Những giải pháp đó bao gồm thay đổi thiết bị chiếu sáng và các thiết bị sử dụng điện bằng thiết bị có đính nhãn mác tiết kiệm điện năng; ra bộ luật tiết kiệm năng lượng; thực hiện kiểm toán sử dụng điện năng ở tất cả các đơn vị; truyền thông tích cực để thay đổi ý thức người dân trong việc sử dụng tiết kiệm điện năng. Tiết kiệm năng lượng là một hoạt động sôi nổi toàn cầu trong thế kỷ 21, trong đó tiết kiệm điện năng được chú trọng hàng đầu.

Tuy nhiên, nhìn về góc độ toàn diện thì giải pháp không phải là điều quyết định, mà ý thức mới mang tính quyết định. Vì thế, mỗi công ty, mỗi gia đình, mỗi cá nhân cần tự thay đổi tích cực để từ bây giờ chúng ta có thể hành động ngay trong việc tiết kiệm điện. Nhãn tiền là hiệu quả kinh tế, tiền điện chi ra hàng tháng giảm đi, sâu xa hơn là hiệu quả về mặt sức khỏe, môi trường vv… Và chúng ta có thể tìm thấy tiền trong chính nhà mình, cơ quan mình, từ việc tiết kiệm năng lượng nói chung và điện nói riêng.

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 6 | 28/07/2017 - Lượt xem: 164

Samsung luôn đưa ra những quyết định rất quyết liệt và táo bạo, nhưng đó mới là điều khách hàng cần.

Thứ 4 | 26/10/2016 - Lượt xem: 206
Nếu xét trên diện smartphone được bán chính hãng, chúng ta sẽ dễ dàng thấy rằng smartphone đến từ Trung Quốc đang ngày càng chiếm lĩnh thị trường Việt Nam.
Chủ nhật | 08/10/2017 - Lượt xem: 146
Bạn có thể trải nghiệm và làm việc với hệ điều hành Windows 10 máy tính ngay trên những chiếc smartphone của Samsung.
Thứ 6 | 06/10/2017 - Lượt xem: 0
Trong khi các game thủ nam có thể chơi chuyên nghiệp để kiếm tiền từ năm 2000 và kiếm được hàng triệu USD tiền thưởng thì nữ game thủ vẫn gặp nhiều khó khăn trên con đường trở thành game thủ chuyên nghiệp.
Thứ 6 | 06/10/2017 - Lượt xem: 126
Tính đến thời điểm hiện tại, đã có trên 3000 thẻ được Ecall.vn phát hành, tương ứng trên 300 cửa hàng đã sử dụng sản phẩm. Trong đó, bao gồm những cái tên như: Highlands Coffee, Gongcha, Bobapop, Royal Tea...
sản phẩm bán chạy
LED MODULE NC 3 BÓNG SAMSUNG 2835 - 1,2W
Mã số: LX-ECO3S- W12K
693
Liên hệ
LED MODULE NC 3 BÓNG NS 2835
Mã số: ECO3S-LW2-NS
571
Liên hệ
LED MODULE NC 3 BÓNG V2 SAMSUNG 2835
Mã số: ECO3S-LW-SS2835
679
Liên hệ
LED MODULE NC 3 BÓNG SAMSUNG 5630
Mã số: LX-ECO3S- SS5630
578
Liên hệ
LED MODULE NC 4 BÓNG NS 2835
Mã số: ECO4-LW-NS
562
Liên hệ
LED MODULE NC 4 BÓNG SAMSUNG 5630
Mã số: LX-ECO4-SS5630
569
Liên hệ
LED MODULE NC 3 BÓNG MINI3
Mã số: MINI3-LW-SS2835
397
Liên hệ
LED MODULE NC 4 BÓNG SAMSUNG 2835
Mã số: LX-ECO4-W12K
554
Liên hệ
LED MODULE GOQ 3 BÓNG SAMSUNG 2835
Mã số: GOQ 3 LED 2835
453
Liên hệ
Giảm <%
<
Mã số: <
<
đ
đ
Video quảng cáo
HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG
Thống kê truy cập
Đang truy cập 17
Hôm nay 195
Hôm qua 328
Trong tuần 523
Trong tháng 7588
Tổng số 150533
DỊCH VỤ GIAO HÀNG
CHỨNG NHẬN